Tổng hợp những câu danh ngôn cuộc sống hay

Đây là những câu danh ngôn về cuộc sống hay được chúng tôi tuyển chọn để giới thiệu đến bạn đọc của báo cuộc sống vừa có ý nghĩa sâu sắc vừa là bài học của giá trị thực tiễn cho chúng ta.

Top những câu danh ngôn về cuộc sống hay bạn nên biết

danh-ngon-cuoc-song-hay

Hiếu thảo là nguồn gốc của đạo đức.

KHỔNG TỬ

Bạn đừng hỏi bất cứ ai một việc gì khi trong lòng bạn đã quyết định, hãy làm theo những gì bạn nghĩ và đừng bao giờ hối hận vì nó.
KHUYẾT DANH

Tôi nói với cuộc sống hãy giúp tôi luôn chín chắn, nhưng cuộc sống từ chối. Cuộc sống nói với tôi rằng tôi phải biết tự trưởng thành, nhưng cuộc sống sẽ tô điểm thêm vào những năm tháng trong đời tôi với những lần vấp ngã giúp tôi có thêm những kinh nghiệm sống.

KHUYẾT DANH

danh-ngon-cuoc-song-hay.1

Đây là câu nói hay giúp cho bạn trẻ và cuộc sống biết đương đầu với thực tại, những vấp ngã sẽ là bài học giúp cho con người trưởng thành và lấy kinh nghiệm cho bản thân

Đạo đức cách mạng không phải là từ trên trời rơi xuống, nó được phát triển và củng cố trong đấu tranh và rèn luyện kiên trì hàng ngày, giống như ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng tinh.
HỒ CHÍ MINH

Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và đớn hèn của mình để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: Tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời; sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người.
N.OSTROVSKI

danh-ngon-cuoc-song-hay.2

Biết cách gợi ý là nghệ thuật của giảng dạy. Để đạt được nó, chúng ta phải đoán được điều gì sẽ gây hứng thú; chúng ta phải học cách đọc linh hồn con trẻ như chúng ta đọc một bản nhạc. Và rồi, chỉ đơn giản là nhờ đổi điểm nhấn, chúng ta tiếp tục lôi cuốn và biến đổi bài hát.
To know how to suggest is the great art of teaching. To attain it we must be able to guess what will interest; we must learn to read the childish soul as we might a piece of music. Then, by simply changing the key, we keep up the attraction and vary the song.

HENRI FREDERIC AMIEL

Đây là một trong những câu danh ngôn cuộc sống hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua dù chỉ một lần.

Giáo dục là thứ gì còn lại sau khi anh đã quên những gì anh học ở trường.
Education is what remains after one has forgotten what one has learned in school.

ALBERT EINSTEIN

danh-ngon-cuoc-song-hay.3

Mỗi một thành tựu lớn của nhà khoa học chính là xuất phát từ những ảo tưởng táo bạo.
DEWEY

Khoa học là liều thuốc giải độc tuyệt nhất cho người bị trúng độc cuồng nhiệt hoặc mê tín.
ADAM SMITH

Văn hóa chính là hiểu những lời hay nhất và những tư tưởng tốt đẹp nhất mà mọi người trên thế giới đã từng nói và từng suy nghĩ.
ARNOLD

Quá khứ đã qua, tương lai chưa đến và hiện tại là tất cả. Mỗi giây phút đều có ý nghĩa riêng của nó, hãy nắm giữ những điều đó thật chặt.
KHUYẾT DANH

Một lời nói dối làm chúng ta vui vẻ thì được hấp thu toàn bộ, một chân lý mà chúng ta cảm thấy có vị đắng thì được nếm từng giọt từng giọt.
DIDEROT

Với câu danh ngôn về cuộc sống này giúp ta nhận ra được những chân lý của cuộc đời viề sự đắng cay ngọt bùi…

danh-ngon-cuoc-song-hay.4

Kẻ nào chỉ nghĩ đến bản thân và việc gì cũng chỉ tìm lợi cho mình thì không thể có hạnh phúc được. Muốn sống cho bản thân thì phải sống vì người khác.
M.SENECA

Có phải cái chết là giấc ngủ sau cùng? Thưa không, nó là sự tỉnh giấc cuối cùng.
SCOTT SIR WALTER

Bạn không thể làm sống lại người đã chết bằng nước mắt được.
TỤC NGỮ NGA

Cái gì cũng có giới hạn – quặng sắt không thể giáo dục được thành vàng.
Everything has its limit – iron ore cannot be educated into gold.

MARK TWAIN

Tất cả những câu danh ngôn cuộc sống mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ là bài học thực tiễn cho bạn hiện tại và cả sau này.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *