Những ưu điểm của đồng tiền ảo bitcoin

Bạn có từng thắc mắc tại vì sao chỉ trong một thời gian ngắn mà những đồng Bitcoin đã có những sự phát triển vượt bậc cùng và tăng giá nhanh chóng trong thời gian ngắn? Ưu điểm của những đồng tiền ảo này là gì? Vì sao chúng được sử dụng ngày càng nhiều??? Đẻ trả lời những câu hỏi trên đây thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu điểm vượt trội của những đồng tiền ảo Bitcoin

Ưu điểm của những đồng tiền ảo Bitcoin

1.Bitcoin giúp giao dịch nhanh chóng hơn
Giao dịch với đồng tiền Bitcoin có thể được chấp nhận ngay tức giữa người mua và người bán nếu đó là giao dịch zero-confirmation – tuy nhiên người dùng sẽ phải chịu rủi ro lớn khi chấp nhận một giao dịch mà chưa được xác nhận bởi blockchain Bitcoin. Nếu để chắc chắn hơn và an toàn hơn thì người dùng cũng chỉ mất khoảng 10 phút cho những giao dịch mua ban Bitcoin cần được xác nhận. Và như vậy, dù là hình thức giao dịch Bitcoin nào thì việc sử dụng Bitcoin vẫn nhanh hơn rất nhiều so với việc chuyển tiền thanh toán thông qua các ngân hang.

tien-ao-bitcoin-2

2.Giao dịch bằng Bitcoin với chi phí cực thấp
Giao dịch bằng thẻ tín dụng hiện nay cũng có thể thanh toán ngay lập tức tuy nhiên bạn sẽ phải chi trả thêm một khoản phí để được sử dụng dịch vụ đó. Có nhiều nơi sẽ tính phí khi bạn giao dịch bằng thẻ ghi nợ với chi phí tương đối cao . Tuy nhiên, phí giao dịch bằng tiền Bitcoin là vô cùng nhỏ và đôi khi sẽ hoàn toàn miễn phí người dung sẽ không mất bất cứ chi phí nào để thực hiện giao dịch.

3.Các thông tin bí mật không thể đánh cắp khi sử dụng Bitcoin
Để thanh toán online bằng thẻ tín dụng, qua ngân hàng yêu cầu bạn phải điền tất cả các thông tin bí mật như số thẻ, ngày hết hạn… vào website để có thể thực hiện giao dịch . Đó là lí do vì sao mà rất nhiều thẻ tín dụng đã bị đánh cắp hoặc người dung bị lộ thông tin khi giao dịch trong thời gian gần đây.

Trong khi đó, việc giao dịch qua Bitcoin lại không yêu cầu bạn phải ghi bất kì một thông tin bí mật nào trong quá trình giao dịch. Bạn chỉ cần dùng 2 loại chìa khóa để thực hiện đó là chìa khóa công khai và chìa khóa bí mật đó là ví điện tử và mật khẩu của bạn. Ai cũng có thể nhìn thấy chìa khóa công khai của bạn nhưng chìa khóa bí mật thì chỉ có người chủ sở hữu mới biết được. Khi chuyển tiền bitcoin, bạn xác nhận thông việc kết hợp chìa khóa công khai với chìa khóa bí mật rồi áp dụng 1 hàm toán học để chứng minh cho cuộc giao dịch này là của bạn.Bạn hoàn toàn không phải lo lắng hay nhập bất cứ thông tin cá nhân nào trong quá trình giao dịch Bitcoin

tien-ao-bitcoin-1

4.Bạn có thể tự kiếm tiền Bitcoin cho bản thân
Ngoài việc bạn có thể mua bitcoin tại các sàn giao dịch Bitcoin thì bạn còn có thể tự mình đào bitcoin nếu như bạn có một chiếc máy tính đủ sức mạnh để giải các thuật toán. Sau khi đã đầu tư đầy đủ và có các thiết bị cần thiết, thì việc đào bitcoin chỉ đơn giản là mở chiếc máy tính lên và để cho các phần mềm tự hoạt động 24/7. Có ai lại không muốn việc máy tính đang kiếm tiền mà không tốn quá nhiều công sức ngay cả lúc chúng ta đang ngủ đúng không nào?

5.Mọi giao dịch với đồng Bitcoin đều không thể quay ngược lại
Một khi những đồng bitcoin đã được gửi đi thì sẽ không thể nào đảo ngược lại được. Người gửi bitcoin không thể lấy lại được tiền Bitcoin đã gửi nếu như không có sự đồng ý của người nhận. Điều này đã tạo nên sự khó khăn trong việc gian lận thường thấy khi sử dụng các thẻ tín dụng mà chủ thẻ sử dụng để mua hàng và ngay sau đó liên lạc với ngân hàng để có thể lấy lại tiền, ngăn chặn hoạt động giao dịch.

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ hiểu hơn về đồng tiền Bitcoin này và đưa ra quyết định có nên đầu tư vào mua bán Bitcoin hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *