Những lời hay ý đẹp về cuộc sống bạn nên biết

Dưới đây là tuyển tập những lời hay ý đẹp về cuộc sống mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn, qua những câu nói về lời hay này là những bài học đáng quý giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống.

19 câu nói về lời hay ý đẹp trong cuộc sống đáng học hỏi

nhung-loi-hay-y-dep-ve-cuoc-song.1

1. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

2. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.

3. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.

Đây là câu nói thể hiện sự trân trọng đáng quý của tuổi trẻ và cuộc sống trong tình bạn cao cả mà bạn nên biết.

nhung-loi-hay-y-dep-ve-cuoc-song.2

4. Không thể nào sống mà không mắc sai lầm, trừ khi bạn cẩn trọng đến mức tối đa, nhưng như thế thì vô hình bạn đã mắc sai lầm rồi đấy.
5. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc.

6. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện, thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.

7. Khóc sẽ tốt hơn là giận dữ, bởi vì tức giận làm tổn thương người khác trong khi những giọt nước mắt chảy lặng lẽ qua tâm hồn và chữa lành trái tim.

8. Có 2 điều cần nhớ trong cuộc sống:
Cẩn thận với những suy nghĩ của bạn khi ở một mình, và cẩn thận với ngôn từ của bạn khi ở chốn đông người.
9. Đừng nên dễ dàng tin vào những gì bạn nghe, đừng tiêu xài hết tiền bạn đang có, đừng nên muốn ngủ bao lâu thì ngủ.

nhung-loi-hay-y-dep-ve-cuoc-song.3

10. Mất khoảng 2 năm để học nói nhưng mất cả đời để học những gì không nên nói.

11. Khi một người khóc, giọt nước mắt đầu tiên từ mắt phải… đó là họ đang hạnh phúc. Và khi nó đến từ mắt trái… đó là nỗi đau.

Đây là câu nói về  những lời hay ý đẹp trong cuộc sống mà bạn không nên bỏ qua dù chỉ một lần

12. Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại.
Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề , im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.
13. Những thứ bẩn thỉu thực sự không phải ở bên ngoài mà ở bên trong, nằm trong những trái tim của chúng ta. Chúng ta có thể gột sạch vết nhơ với nước nhưng chỉ có duy nhất một thứ chúng ta không thể xoa bỏ là hận thù và mục đích xấu đang gắn chặt trong tim chúng ta.

nhung-loi-hay-y-dep-ve-cuoc-song.4

14. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.

15. Nếu ai đó chỉ cho bạn màu sắc thực của họ… đừng cố gắng sơn lại chúng

16. Đừng bao giờ nói ra những lời lẽ khó nghe khi tâm trạng không tốt. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để thay đổi tâm trạng, nhưng bạn sẽ không bao giờ có cơ hội để sửa đổi những gì bạn đã nói ra.
17. Đừng để hành vi của người khác phá vỡ sự bình yên trong tâm hồn bạn.

18. Lo lắng chỉ làm lãng phí thời gian, nó không làm thay đổi gì cà, ngoài việc lấy đi niềm vui và làm cho bạn lúc nào cũng bận rộn mà chẳng hoàn tất được gì cả.

nhung-loi-hay-y-dep-ve-cuoc-song

19. Lời đồn xuất phát từ những kẻ hay ghét người khác, lan truyền bởi những kẻ khờ dại, và được chấp nhận bởi những kẻ ngu ngốc.

Tất cả những lời lời hay ý đẹp này được chúng tôi tuyển chọn và giới thiệu trong chuyên mục báo cuộc sống đến các bạn trẻ. Hãy đọc và cảm nhận ý nghĩa từng câu chữ nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *