Nghệ thuật sống hạnh phúc trong hôn nhân

Một trong những nghệ thuật sống mà bạn không thể bỏ qua đó chính là nghệ thuật khen chồng để  làm cho các ông xã trở nên yêu vợ hơn cũng như giữ gìn hạnh phúc gia đình mà nhiều phụ nữ thời hiện đại áp dụng.

Tình yêu rồi đi đến hôn nhân đó là một quá trình tìm hiểu và vượt qua muôn vàn khó khăn trong cuộc sống, chính vì vậy mà bạn hãy trân trọng những thứ quanh mình, có đôi khi  người mình yêu thương nhất họ lại không làm tổn thương ta nhưng hãy bỏ qua vì khó khăn lắm chúng ta lại được sống bên nhau nên hãy tôn trọng nó nhé!

Hôn nhân vốn không phải là dễ dàng và màu hồng như lúc yêu nhau. Cuộc sống hôn nhân làm cho nhiều người cảm thấy chán nhau, lạnh lùng với nhau nhất là khi một đứa con ra đời. Con cái là điều hạnh phúc lớn nhất mà người chồng, người vợ nào cũng mong có sau khi kết hôn nhưng không phải ai cũng đạt được ước nguyện. Nên nhớ rằng, khi có con rồi, vợ chồng cũng cần quan tâm nhau, đừng nghĩ chỉ dồn hết tâm sức vào con là được, nhất là với người vợ.

Nghệ thuật sống: khen chồng của người phụ nữ hiện đại

Khen chồng là một nghệ thuật của người phụ nữ gia đình và cuộc sống , không phải cứ nịnh hót suốt ngày là có tác dụng đâu. Hãy thể hiện tình yêu của bạn bằng lời khen, vì biết đâu những lời khen ấy sẽ giúp chồng bạn cảm thấy được vợ yêu thương và có động lực làm được nhiều việc hơn.

nghe-thuat-song-hanh-phuc-trong-hon-nhan.1

Những câu nói sau đây, có thể sẽ khiến chồng của bạn cảm kích đó. Ví như:

Chồng em thật là đẹp trai

Cho dù trong mắt bạn, chồng bạn cũng bình thường thôi nhưng đừng quên dành cho chồng những lời khen như thế. Anh ấy chắc chắn sẽ thích và cảm thấy tự tin vào bản thân hơn khi chính vợ mình, người suốt ngày nhìn thấy mình vẫn khen chồng đẹp trai. Chắc chắn ra ngoài sẽ tự tin lắm đấy, điều này tốt chứ không hề có hại.

Chồng nấu món này ngon quá

Đây là một cách cổ động chồng nấu ăn giúp bạn. Có thể, chồng bạn chỉ biết nấu một, hai món, nhưng điều đó không có nghĩa là, anh ấy có thể sẽ nấu được nhiều món ngon hơn thế nữa.

Hãy thể hiện sự khen ngợi của bạn để anh ấy có động lực hơn. Khi ăn, nhớ khen ngon và góp ý nhẹ nhàng nếu như món ấy chưa vừa miệng.

Chồng em thật đảm đang

nghe-thuat-song-hanh-phuc-trong-hon-nhan

Một vài lời khen như vậy sẽ khiến chồng tích cực làm việc nhà hơn. Tuy nhiên, bạn phải chủ động nhờ chồng những việc trong gia đình, để anh ấy chia sẻ gánh nặng cùng bạn. không nên cứ một mình làm hết mọi việc nhà và nghĩ rằng, đó là việc của chị em phụ nữ. Cứ khen chồng đi, ‘lời nói chẳng mất tiền mua’, hà cớ gì mà không dành cho chồng lời khen để anh ấy cảm thấy yên tâm về bạn.

Câu nói này chắc chắn làm chồng bạn mất ngủ cả đêm. Có người đàn ông nào lại không sung sướng khi được vợ mình khen ngợi như vậy chứ. Hãy nhớ, cứ khen chồng dù thực tình, chồng mình cũng chẳng được đến mức như vậy…

Hãy theo dõi báo cuộc sống hằng ngày để đón dọc những nghệ thuật và triết lý hay trong cuộc sống nhé các bạn, điều này sẽ giúp ích rất nhiều về kinh nghiệm sống cho chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *