Các ý tưởng dạy con tiến bộ nhanh hơn

Có những mẹ đã chọn cách thức “trị” lại tính “giả điếc, không nghe, không làm” của con bằng cách cắt giảm thời gian xem tivi, không mua đồ chơi hoặc phạt làm việc nhà… Thế mà hầu hết các mẹ đều nhận ra rằng các cách này đều… phản tính năng.

Vậy làm sao để con luôn nghe lời, không còn giả vờ như không nghe thấy những gì phụ thân mẹ nói nhưng mà thay vào đó là “mẹ nói nghe luôn”? Dưới đây là 6 các cách dạy con ngoan hoàn hảo các mẹ nên tham khảo.

Đối với trẻ thế hệ biết đi, hãy giữ một mẩu đồ ăn trong tay và đưa cho con mỗi khi mẹ gọi và con thực hiện đòi hỏi của mẹ. Hãy coi như đó là một phần thưởng để khuyến khích con bởi con đã làm một việc tốt. Tuy nhiên, không phải lần nào game thủ cũng dùng “mồi nhử” này. Mẹ có thể giãn dần số lần trao vàng cho bé xíu và sau đó cắt luôn vàng mà nhỏ bé vẫn nghe lời.

Không cần quà, hãy tỏ thái độ thừa nhận và khen ngợi con mỗi khi con tỏ ra biết nghe lời mẹ, thực hiện ngay theo cách nuôi dạy trẻ. Sự động viên kịp lúc của mẹ chắc chắn sẽ khuyến khích và tăng sự hào hứng cho con mỗi khi nghe mẹ nói.

http://cachnuoidayconngoan.com/wp-content/uploads/2016/03/phuong-phap-day-con-montessori-cho-be-phat-trien-toan-dien.2-300x300.jpg

 

Các mẹ không thể trông chờ sự thay đổi của con diễn ra ngay lập tức, ngày một ngày hai. Để con đổi mới thói quen “không nghe, không biết, không làm”, mẹ hãy kiên nhẫn và dành thời gian vạch ra những đổi mới nhỏ theo bí quyết nuôi con khỏe dạy con ngoan để con tân tiến từng bước một trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này là rất cần thiết với những bé xíu đã phệ, có ý thức và phản kháng khỏe mạnh.

Thậm chí nếu bé xíu không làm tất cả mọi thứ mẹ yêu cầu thì hãy tập trung vào khen ngợi những gì bé bỏng làm được chứ đừng quá chú trọng vào những thứ nhỏ nhắn không làm.

Đây là một cách giúp mẹ biểu lộ tình cảm mạnh bạo với con và chắc chắn đứa trẻ nào cũng thích. Mỗi khi con thực hiện đúng yêu cầu của mẹ, hãy ôm con để con thấy rằng “con là đứa bé xíu giỏi, lanh lợi biết lắng nghe mẹ, mẹ rất tự hào về con”. Điều này sẽ có ích ích gấp đôi nếu mẹ liên kết với việc giải thích cho con hiểu rằng mẹ yêu và tự hào về con như thế nào, tại sao con nên nghe theo lời mẹ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *