Bạn trẻ và cuộc sống : Cô gái trẻ chia sẻ cuộc sống cầm ca khốn khó

20 tuổi, lần đầu tiên Phương Vy “chạy show” và kiếm được 50.000 đồng đầu tiên từ sức lao động của mình.

Cô gái trẻ chia sẻ cuộc sống cầm ca khốn khó - 1

Mai Phương Vy sinh ra và lớn lên ở TP Kon Tum. Cô từng là sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM

Cô gái trẻ chia sẻ cuộc sống cầm ca khốn khó - 2

Có năng khiếu ca hát từ nhỏ, lại được đào tạo trong môi trường nghệ thuật nên Phương Vy rất tự tin khi đứng hát trước đám đông.

Cô gái trẻ chia sẻ cuộc sống cầm ca khốn khó - 3

Tham gia vào nhiều câu lạc bộ của trường, Phương Vy bắt đầu được mọi người giới thiệu cho các ông bầu ở ngoài và bắt đầu đi diễn ở khắp các tỉnh miền Nam, miền Tây.

Cô gái trẻ chia sẻ cuộc sống cầm ca khốn khó - 4

20 tuổi, lần đầu tiên Phương Vy theo ông bầu đi hát và catse cho show đầu tiên cô được 50.000. “Cầm tờ tiền trên tay, tuy ít ỏi nhưng xúc động lắm vì đấy là số tiền đầu tiên mình kiếm được từ việc đi hát. Và dù số tiền nhận được không xứng đáng với công sức bỏ ra nhưng mình rất vui vì được đứng trước đám đông và hát trong sự cổ vũ nồng nhiệt của mọi người”.

Cô gái trẻ chia sẻ cuộc sống cầm ca khốn khó - 5

Chia sẻ về quãng thời gian đi hát, Phương Vy cho hay: “Nghề ca sỹ tưởng toàn ánh hào quang nhưng vất vả lắm! Nhiều nước mắt, cay đắng lắm”.

Cô gái trẻ chia sẻ cuộc sống cầm ca khốn khó - 6

“Có lần đi diễn ở Phú Yên, mình chạy show bằng xe máy. Trên con đường đi thì gặp một nhóm cướp, mình phải chạy bán sống, bán chết. Những tưởng sau lần đó thì “chừa”… nhưng vì sự yêu nghề nên mình lại tiếp tục liều mình nhận show, một mình chạy xe máy hơn 200km về các tỉnh biểu diễn” – Cô gái trẻ tâm sự.

Cô gái trẻ chia sẻ cuộc sống cầm ca khốn khó - 7

Tuy nhiên, công việc của Phương Vy phụ thuộc rất nhiều vào bầu show. “Nếu ngoan ngoãn, biết nghe lời” thì lúc nào mình cũng có show diễn, còn nếu “không biết nghe lời” thì chỉ có một đi không trở lại. “Trong một lần đi hát tại Cần Thơ, một bầu show nhắn tin cho mình rằng, “Em vào khách sạn với anh thì giá catse sẽ cao hơn”. Nhưng vì mình không đồng ý nên từ đó trở đi, bầu show cũng không bao giờ gọi mình nữa”.

Cô gái trẻ chia sẻ cuộc sống cầm ca khốn khó - 8

Không chỉ gặp cướp, tai nạn, bị gạ tình mà có rất nhiều lần Phương Vy phải ngậm đắng nuốt cay khi cô đi diễn mấy ngày, tốn bao tiền đi lại, trang điểm, quần áo nhưng lại bị bầu show “quỵt” hết tiền đi diễn. “Làm nghề cầm ca khổ lắm! Mất bao nhiêu tiền đầu tư cho đêm mấy đêm diễn… cuối cùng bầu show quỵt tiền, mình đành một mình về TP.HCM trong nước mắt”.

Cô gái trẻ chia sẻ cuộc sống cầm ca khốn khó - 9

Sau 6 năm đi hát với quá nhiều cạm bẫy, Phương Vy quyết định chia tay con đường ca hát đầy chênh vênh, nguy hiểm.

Cô gái trẻ chia sẻ cuộc sống cầm ca khốn khó - 10

“Mình đầu tư bao nhiêu tiền bạc cho trang phục, trang điểm, vũ đạo… cuối cùng cũng không thể đứng vững trong môi trường đầy thị phi, chèn ép và cám dỗ”. Chia tay với nghiệp hát, với con đường đầy đam mê… Phương Vy lui về hậu trường và bắt đầu cuộc sống mới.

Cô gái trẻ chia sẻ cuộc sống cầm ca khốn khó - 11

Hiện tại, Phương Vy bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. Thi thoảng rảnh rỗi, cô lại tự quay clip cover đăng tải trên Facebook. “Tôi bắt đầu cuộc sống của mình bằng một con đường khác nhưng vẫn nuôi dưỡng đam mê ca hát của mình hàng ngày trong những lúc rảnh rỗi”.

Nguồn: 24h.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *